Facebook thông báo họ lại làm lộ bí mật cá nhân của 14 triệu người

Khi dư âm của scandal lần trước còn chưa hết, Facebook lại tiếp tục làm lộ bí mật cá nhân của 14 triệu người dùng.
Phát ngôn viên của Facebook nói rằng một lỗi bảo mật nghiêm trọng mới được tìm ra và lỗi này ảnh hưởng tới 14 triệu tài khoản Facebook. Lỗi này đã khiến hệ thống tự động thay đổi tùy chỉnh bảo mật của hơn 14 triệu tài khoản. Các bài đăng, các chia sẻ trạng thái từ riêng tư bị chuyển thành công khai, khiến chúng dễ dàng được xem bởi bất kỳ ai trên Internet.
Theo lời Facebook, lỗi này được phát hiện trong khoảng thời gian từ 18/5 đến 27/5 và cho tới nay đã được khắc phục hoàn toàn. Đối với hơn 14 triệu người không may bị lộ chia sẻ cá nhân, bắt đầu từ hôm nay họ sẽ nhận được thông báo điều chỉnh lại quyền riêng tư cho các bài viết liên quan.
Đứng trước vô số lời chỉ trích của cộng đồng mạng, Giám đốc chịu trách nhiệm khâu bảo mật của Facebook, Erin Egan đã phải đích thân lên tiếng xin lỗi: “Tuy rằng sự cố đã được khắc phục, và chỉ có những trạng thái được chia sẻ trong khoảng thời gian kể trên mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên tôi xin gửi đến các bạn lời xin lỗi chân thành nhất”.
Trước đó, CEO Mark Zuckerberg cũng đã hứa sẽ thay đổi cách Facebook hoạt động: “Sẽ mất một chút thời gian để chúng tôi tạo ra điều khác biệt, do đó, chúng tôi cam kết lần này sẽ đi đúng hướng và lắng nghe mọi ý kiến mà các bạn đóng góp”.
Lỗ hổng bảo mật này khiến bao nỗ lực của Facebook trong việc lấy lại lòng tin người dùng như đổ xuống sông xuống biển. Sau bao vụ scandal liên quan đến bảo mật, dư luận lại một lần nữa nóng lên câu hỏi liệu có nên tiếp tục sử dụng mạng xã hội Facebook?
T.Vũ
Facebook thông báo họ lại làm lộ bí mật cá nhân của 14 triệu người Reviewed by Lazata on June 08, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.