Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô tô mất phanh

Khi xảy ra tình huống xe ô tô mất phanh, người lái cần bình tĩnh để tìm cách xử lý.

Xe ô tô mất phanh không phải là trường hợp hiếm gặp khi lưu thông. Đối với các tài xế giàu kinh nghiệm lái xe, họ có thể bình tĩnh xử lý tình huống này. Trái lại không ít người vì non kinh nghiệm nên bị hoảng loạn, không kiểm soát được tình hình và dẫn đến những tình huống đáng tiếc.
Nhận diện được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô tô mất phanh sẽ khiến cho người lái chủ động hơn trong việc tìm ra cách xử lý.
Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô tô mất phanh 2

Ống dẫn dầu phanh bị rỉ, dầu phanh bị bẩn... khiến cho phanh hoạt động kém hiệu quả

Dầu phanh bị rò rỉ

Mức áp suất thủy lực tác động đến chất lượng hoạt động của hệ thống phanh. Nếu dầu phanh bị rò rỉ sẽ làm giảm áp suất, khiến phanh không đủ lực để có thể giảm tốc, dẫn đến hiện tượng mất phanh. 
Trong trường hợp này, người lái cần chú ý đến tín hiệu cảnh báo của đèn báo lỗi phanh. Cố gắng giảm tốc độ dần dần và từ từ ra tín hiệu đỗ xe bên đường và liên hệ với các gara sửa chữa xe.
Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô tô mất phanh 3

Chú ý tín hiệu đèn báo áp suất dầu để kịp xử lý tình huống xe ô tô mất phanh

Ống dẫn dầu bị hoen gỉ

Trong trường hợp dầu phanh bị rò rỉ, cần tìm ra đúng vị trí bị rỉ dầu và xử lý. Nếu mực dầu phanh trong bình chứa thấp, có nhiều khả năng nắp cao su ống dẫn dầu bị nứt hoặc đường ống bị hoen gỉ. 

Hệ thống phanh có chứa bọt khí

Nếu phanh xe ô tô không 'ăn', chủ xe hãy kiểm tra lại hệ thống phanh. Bọt khí, piston trong xi lanh phanh bị hỏng là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Khởi động xả gió để lọc bọt khí có trong hệ thống phanh hoặc thay piston mới. 
Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô tô mất phanh 4

Khi gặp vấn đề trục trặc, hệ thống chống bó phanh ABS sẽ phát sáng

Lỗi hệ thống chống bó phanh cứng ABS

Chất lượng dầu phanh

Nếu dầu phanh không được kiểm tra, thay thế định kỳ, chất lượng dầu phanh sẽ bị giảm sút nghiêm trọng. Những chất cặn bẩn trong dầu sẽ bịt kín lỗ van đóng mở khiến cho hoạt lưu thông áp suất của hệ thống phanh bị ứ nghẽn, khiến cho phanh hỏng và người lái không thể đạp phanh trong những trường hợp cần thiết.

Rà phanh liên tục

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô tô mất phanh 1

Rà phanh trong thời gian dài khi xuống dốc ảnh hưởng chất lượng của hệ thống phanh xe ô tô

Nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm về ô tô cho biết, một trong những nguyên nhân khiến phanh hoạt động kém hiệu quả hoặc dẫn đến tình trạng ô tô bị mất phanh, đó chính là thói quen xấu liên tục rà phanh của nhiều người.
Thực tế, có nhiều người rất hay đạp phanh thay vì chuyển số kết hợp giảm tốc độ. Việc giữ phanh trong 1 thời gian dài (đổ đèo hoặc tắc đường) khiến bó phanh hoạt động quá tải, bị cháy kéo theo chất lượng phanh giảm xuống trầm trọng.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô tô mất phanh Reviewed by Lazata on June 06, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.