Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc

Hai mẫu crossover giá rẻ từ Trung Quốc là Besturn X40 và Senia R7 đã từng được giới thiệu tại triển lãm Vietnam Auto Expo 2018 với mục đích thăm dò ý kiến khách hàng trước khi chính thức thâm nhập thị trường Việt Nam. Tại Trung Quốc, 2 mẫu xe này chỉ có giá từ 66.800 NDT, tương đương khoảng 237 triệu đồng.

Khi Nghị định 116 đang siết chặt nhập khẩu từ các nước láng giềng trong khu vực ASEAN cũng như nhiều nước khác thì có vẻ như những thương hiệu Trung Quốc đang có ý định thâm nhập thị trường Việt Nam. Cái tên mới nhất gần đây chính là FAW, nối tiếp sau BAIC, Geely và Zotye đã trưng bày 2 mẫu crossover mới là Besturn X40 và Senia R7 tại triển lãm Vietnam Auto Expo 2018 để thăm dò và dự kiến thâm nhập phân khúc của Honda CR-V tại thị trường nước ta.

Trong phân khúc xe du lịch dưới 9 chỗ, Zotye hiện đang làm rất tốt khi thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng Việt. Trong khi đó, 2 mẫu xe mới của FAW lại khó xác định giá và khả năng cạnh tranh không quá tốt khi hiện nay Mazda CX-5 và Honda CR-V hiện đang làm mưa làm gió. Tại thị trường Trung Quốc, giá trung bình của 1 chiếc xe rơi vào khoảng 237 triệu đồng, trong khi đó, phiên bản cao cấp nhất cũng chỉ lên tới 359 triệu đồng, nghĩa là chỉ nhỉnh hơn mẫu Kia Morning tại nước ta một chút.
Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc.Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Senia R7 (bên trái) và Besturn X40 (bên phải)

Dù sở hữu thiết kế có chút khác biệt nhưng Besturn X40 và Senia R7 vẫn được xem như anh em sinh đôi. Một số người nhận xét, 2 mẫu xe này mang phong cách Đức, hao hao thiết kế của xe Volkswagen với cụm đèn pha bóng halogen sử dụng projector, đèn hậu LED, mâm 17 inch 5 chấu kép. Hai mẫu xe này chính thức ra mắt Trung Quốc từ năm 2016 và đến nay vẫn giữ nguyên trang bị lẫn thiết kế. Nếu ra mắt thị trường Việt Nam, Besturn X40 và Senia R7 sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ quê nhà là Zotye T600S hay T700.
Besturn X40 và Senia R7 có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.370 x 1.780 x 1.680 và 4.305 x 1.780 x 1.655 mm. Cả 2 mẫu xe này đều có cùng chiều dài cơ sở là 2.600 mm, so với mẫu Honda CR-V ngắn hơn 60 mm. Nếu thiết kế ngoại thất làm người ta liên tưởng đến chất Đức thì thiết kế nội thất của 2 mẫu xe này lại khiến người nhìn nghĩ đến những mẫu xe Ford của Mỹ với sự quen thuộc trong các đặt màn hình giải trí, thiết kế vô lăng hay khu vực cần số. Mặc dù có giá khá rẻ nhưng nội thất của xe lại có nhiều trang bị thể hiện độ sang trọng như ghế và ốp cửa bọc da, đề nổ bằng nút bấm, ghế chỉnh điện, màn hình giải trí 8 inch, cửa sổ trời hay điều hòa tự động. Trang bị an toàn của xe cũng rất đầy đủ với cân bằng điện tử, chống bó cứng phanh ABS với EBD và BA hay kiểm soát lực kéo...
Về hệ truyền động, cả Besturn X40 và Senia R7 đều sử dụng chung động cơ 1,6 lít cho sức mạnh 113 mã lực và mô men xoắn cực đại là 155 Nm. Khối động cơ này truyền sức mạnh đến các bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Một số hình ảnh của Senia R7 (bên trái) và Besturn X40 (bên phải):

Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc - Ảnh 2.Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc - Ảnh 3.
Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc - Ảnh 4.Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc - Ảnh 5.
Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc - Ảnh 6.Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc - Ảnh 7.
Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc - Ảnh 8.Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc - Ảnh 9.
Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc - Ảnh 10.Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc - Ảnh 11.
Phân khúc của Honda CR-V thêm nguy cơ với 2 mẫu CUV giá rẻ tới từ Trung Quốc Reviewed by Lazata on June 06, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.