Video quay cảnh cây ATM bị gắn chip theo dõi

Chỉ với thao tác chưa đầy 15 giây, một thanh niên đã gắn xong thiết bị theo dõi tại một điểm rút tiền ATM ở Bạc Liêu. Thậm chí, kẻ gian còn ung dung đứng để thử nghiệm trước khi rời khỏi quầy.
Gần đây trên internet xuất hiện khá nhiều video về tình trạng một số đối tượng gắn các thiết bị lạ tại các trụ ATM của các ngân hàng.
Theo Dân Trí, trụ ATM được đặt tại thành phố Bạc Liêu xuất hiện một thanh niên gắn một thiết bị lạ chỉ chưa đầy 15 giây. Các thao tác được người này thực hiện khá thuần thục và gọn lẹ.
Một số video khác cho thấy việc thực hiện gắn các chip theo dõi cầu kỳ hơn nhưng thao tác cũng chưa đầy 1 phút. Thậm chí sau khi gắn các thiết bị lạ vào trụ ATM, những người này vẫn ung dung đứng để thử nghiệm trước khi rời khỏi quầy.
Trước thực trạng trên, nhiều người khuyến cáo cần cẩn trọng hơn trước khi thực hiện các giao dịch tại những trụ ATM.
Cụ thể, một số tài khoản cá nhân thuộc Ngân hàng Agribank bị liên tục rút tiền với số tiền lên đến hơn 20 triệu đồng chỉ trong vòng vài phút. Dù đã liên hệ khóa thẻ ATM nhưng ngày hôm sau, tài khoản này vẫn thực hiện được giao dịch rút tiền tại cây ATM. Nguyên nhân xác định là do chủ thẻ bị đánh cắp thông tin dữ liệu thẻ trong quá trình sử dụng.
Một chuyên gia bảo mật cho biết, đây là hình thức tấn công Skimming – Kẻ gian thường lắp đặt các thiết bị đọc trộm thông tin trên máy ATM mà chúng đã ngắm từ trước để đọc thông tin thẻ. Sau đó sẽ làm thẻ giả và tiến hành rút tiền của các nạn nhân mà chúng thu thập được.
Thiết bị skimmer thường được thiết kế rất đặc biệt, nhỏ gọn và không lộ. Nó được ngụy trang cực tốt vào môi trường xung quanh hay thậm chí bị gắn chìm vào trong khe quẹt thẻ nên việc phát hiện cực kì khó.
Do đó, cần nhìn rất kỹ để phát hiện ra thiết bị này bằng cách hình thức dưới đây:
Khi khe quẹt thẻ, đầu đọc thẻ bỗng dưng dài hơn mọi khi, thẻ nhét vào khó khăn hơn, hoặc có gì đó lồi ra, đầu đọc cũng có dấu hiệu bị tháo gỡ, can thiệp từ bên ngoài thì hãy dừng ngay giao dịch trên máy ATM.
Một số kẻ trộm sẽ đặt bàn phím giả lên trên bàn phím thật của ATM để ghi nhận lại mật khẩu của bạn. Nếu thấy phím khó nhấn quá, bàn phím có vẻ dày hơn bình thường, hay âm phát ra lạ lạ, hãy ngừng ngay, nhấn Cancel màu đỏ để đẩy thẻ ra và báo liền cho ngân hàng để xử lý.
Chú ý, nhớ nhìn thêm nóc thùng ATM, ngay chỗ chĩa xuống bàn phím xem có camera hay thiết bị lạ nào gắn trên đó không? Có thể kẻ gian sẽ gắn một cái camera nào đó vào để theo dõi (lưu ý, nó sẽ khác với camera an ninh của ngân hàng gắn cho ATM).
Vũ Loan
Video quay cảnh cây ATM bị gắn chip theo dõi Reviewed by Lazata on June 08, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.