Cách nấu bánh canh tôm cua tại nhà, nóng hổi hấp dẫn



Bánh canh cua là món ăn quen thuộc với nhiều người. Vị dai dai của sợi bánh, ngọt thanh của nước lèo và mùi thơm đặc trưng của thịt cua đã làm nên nhiều điều hấp dẫn cho món ăn này. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món bánh canh cua với công thức của chúng tôi bên dưới nhé.
Nguyên Liệu Nấu Bánh Canh Cua
300gr xương heo
200 gr thịt đùi heo (hoặc giò heo)
200gr thịt cua
200gr tôm sú
200gr chả tôm
200gr nấm rơm (nấm hương)
50gr hành lá và ngò rí có rể
½ kg bánh canh bột gạo
04 củ hành khô
½ chén bột năng
Dầu màu điều, gia vị nêm nếm gồm: nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách Nấu Bánh Canh Cua
Sơ Chế Nguyên Liệu
Nấm rơm cạo sạch đất ở gốc, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Với những tai nấm to bạn có thể bổ làm đôi.
Với phần thịt cua, bạn uớp cùng ½ muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Sau đó, phi nóng dầu màu điều rồi cho thịt cua vào xào nhanh tay và trút thịt cua ra chén riêng.
Nấu Nước Lèo
Bạn xào sơ qua thịt đùi và xương heo cho săn lại. Sau đó, cho 2 lít nước lọc vào nồi nấu cùng. Nướng sơ củ hành khô cho thơm và thả vào nồi. Ngò rí rửa sạch phần rễ, đập dập rồi cùng cho vào nồi nước lèo đun để làm tăng mùi thơm. Bạn ninh tất cả trong khoảng 45 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
Khi thịt đùi đã chín mềm thì vớt ra trước, chần qua nước lạnh và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ.
Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài cọng bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại rồi nhưng nếu bạn muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. Cuối cùng, khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín và thưởng thức được rồi đấy.
Khi ăn, bạn vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp thịt và cua, chả tôm, hành ngò lên mặt. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng. Rắc thêm ít tiêu xay. Có thể dùng kèm với bánh giò cháo quẩy cũng rất ngon.
Bước 6: Pha nước chấm theo tỷ lệ: 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước mắm + 1 trái tắc vắt lấy nước và thêm một ít tiêu bột, tất cả đánh tan đều vào nhau.
Bí Quyết Để Có Món Bánh Canh Cua
– Rễ ngò rí sử dụng khi nấu nước lèo sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng cho món bánh canh cua.
– Trong quá trình ninh xương cho nước lèo, bạn nhớ vớt bọt để nồi nước luôn được trong.
– Bạn nên hòa bột năng từng ít và cho vào nồi từ từ đến khi thấy có độ sánh vừa ý là được để tránh trường hợp nước lèo quá đặc, không ngon.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh canh cua rồi đấy! Yêu cầu thành phẩm món ăn phải có phần nước dùng sánh sệt, nồng nàn vị cua cùng màu dầu điều đỏ vàng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Ảnh: Bích kiều
Cách nấu bánh canh tôm cua tại nhà, nóng hổi hấp dẫn Reviewed by Lazata on May 20, 2019 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.