Cách nấu hủ tiếu nam vang chuẩn vị, nước lèo đậm đà, ngon hơn hàng quán



Hủ tiếu Nam Vang ngon với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà được nấu từ xương ống, ăn chung với lòng non, phèo, gan và tôm. Bạn có thể ăn hủ tiếu khô hoặc ăn nước đều có những vị riêng và ngon khác nhau. Muốn tô hủ tiếu đậm vị thì cách nấu nước lèo ngon rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm ngay những tô hủ tiếu Nam vang cực thơm ngon và hấp dẫn với cách nấu hủ tiếu đơn giản dễ làm nhé và thêm vào thực đơn món ngon cuối tuần để chiêu đã cả nhà cho bữa ăn sáng thêm phần ngon miệng.
Nguyên liệu
Các thành phần nguyên liệu chính:
Hủ tiếu nam vang: 1 kg
Gan heo: 400 gram
Tim heo: 400 gram
Tôm sú tươi: 400 gram
Thịt nạc lưng heo: 400 gram
Thịt nạc heo bằm: 280 gram
Mực tươi: 280 gram
Xương ống heo (để nấu nước lèo hủ tiếu): 400 gram
Khô mực, tôm khô: 280 gram
Củ cải muối: 280 gram
Trứng cút: 30 trái
Dùng mực khô và tôm khô để nấu nước lèo ngọt tự nhiên.
Các loại rau:
Rau tần ô: 600 gram, giá sống: 400 gram, rau xà lách: 400 gram, lá hẹ: 200 gram, chanh: 6 trái
Hành tây: 6 củ, tỏi: 150 gram, cà rốt: 1 củ, ít rau cần tàu, hành lá xanh (không bắt buộc), gừng, gia vị: Muối, đường, nước mắm ngon,…
Cách sơ chế nguyên liệu nấu hủ tiếu nam vang
1.Sơ chế nguyên liệu rau, củ
Các loại rau quả thì bạn ngâm và xả nước sạch nhiều lần, vớt ra rổ để riêng cho ráo.
Riêng gừng, cần tàu và hành lá thì sau khi sơ chế, đem xắt khúc nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ.
Hành tây chia làm 2 phần: 1 phần thái hạt lựu, 1 phần bổ dạng múi cau.
Tỏi gọt vỏ, băm cho nhuyễn. Với tỏi, bạn chia làm 2 phần: 1 phần để phi với thịt bằm, 1 phần cũng phi thơm lên, để riêng.
Công đoạn sơ chế nguyên liệu rau củ nấu hủ tiếu nam vang.
2. Sơ chế thực phẩm sống và luộc chín
Các loại thịt, xương, hải sản xát muối, xả nước sạch.
Bắc nồi nước, đun sôi, rồi cho xương ống cùng với thịt nạc lưng, gan và tim heo vào nồi chần chín. Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon hơn khi bạn cho thêm các nguyên liệu hành lá, hành tây, gừng và cần tàu vào chần cùng với các nguyên liệu thịt.
Bạn cho xương heo vào nồi nước sôi trước để nấu nước dùng hủ tiếu. Ảnh: Internet
Rồi thả thịt nạc heo vào sau để luộc chín cùng tim, gan heo. Ảnh: Internet
Vớt các nguyên liệu thịt, tim và gan heo ra ngâm trong thau nước lạnh (có đá càng tốt). Cách này giúp nguyên liệu săn chắc lại và giữ độ tươi ngon hơn.
Cách nấu hủ tiếu nam vàng này tiếp tục cho trứng cút, tôm, mực vào nồi nước trên, chần sơ và ngâm nước lạnh như thịt. Cuối cùng, vớt hải sản ra, để riêng. Giữ lại nồi nước để làm nước lèo hủ tiếu nam vang.
luộc tôm, mực, trứng cút
Công đoạn luộc tôm, mực, trứng cút.
Với mực khô, bạn bắc bếp nướng cho chín đều bằng cồn. Tương tự, bạn lấy tôm khô nướng chín luôn, để 2 nguyên liệu này ra dĩa sạch.
Dùng mực khô nướng nấu nước lèo ngon chuẩn vị hơn. Ảnh: Internet
Bắc chảo, cho tỏi cùng dầu ăn vào phi thơm với hành tây thái hạt lựu. Sau đó, cho thịt nạc heo băm nhuyễn vào đảo đều. Đến khi thịt chín chuyển sang màu vàng đều thì cho ít hành lá vào, nêm bột nêm vừa ăn.
Phi 1/2 tỏi thơm vàng rồi xào chung với thịt heo bằm.
3. Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang
Với nồi nước dùng nấu nguyên liệu ban nãy, bạn hả nhỏ lửa.
Cho phần hành tây thái múi cau, hành lá, cần tàu, cà rốt, hành lá, gừng, mực khô và tôm khô, củ cải muối vào nồi nấu chung.
Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn. Tiêu chuẩn là 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa muối.
Bạn nêm gia vị nước dùng hủ tiếu nam vang lần nữa cho vừa ăn. Ảnh: Internet
Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện là hoàn tất phần nước lèo.
4. Thưởng thức hủ tiếu nam vang Campuchia
Dọn các loại rau ra dĩa riêng.
Lấy phần tỏi phi thơm để riêng ban đầu trộn chung với sợi hủ tiếu đã trụng.
Xếp các nguyên liệu tôm nguyên con, thịt, mực, gan, tim đã thái miếng thái mỏng lên trên cho đẹp mắt.
Chan nước lèo vào tô, rắc hẹ, hành lá, xà lách, tần ô và thưởng thức ngay cho nóng nhé.
Xếp các nguyên liệu vào tô, chan nước lèo hủ tiếu nam vang và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn : hocnauan *** An Hoang***
Cách nấu hủ tiếu nam vang chuẩn vị, nước lèo đậm đà, ngon hơn hàng quán Reviewed by Lazata on May 18, 2019 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.