Sò huyết sốt chua cay


Nguyên liệu cần chuẩn bị


-1kg sò huyết, chọn con to, chắc thịt
-Tỏi, ớt băm nhuyễn
-Gừng, hành lá
-Dầu ăn, giấm, nước mắm
-Đường, muối, tiêu

Hướng dẫn thực hiện


– Sò huyết ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ cho sạch cát rồi rửa lại thật sạch. Sau đó, chần sơ qua nước sôi và tách lấy phần thịt

– Gừng, hành lá rửa sạch và thái nhuyễn

– Cho 1 muôi canh dầu ăn vào chảo rồi cho hành, tỏi, gừng và ớt băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó, cho thịt sò vào đảo nhanh tay trên ngon lửa lớn cho sò không bị ra nước

– Nêm 1 thìa nước mắm, 1 chút muối, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa đường và 1 thìa giấm vào đảo đều lên để sò có vị chua cay là được

– Cuối cùng, cho sò vào từng vỏ sò và dùng rau củ trang trí cho đẹp mắt là bạn đã có món sò sốt chua cay cực hấp dẫn rồi nhé

Chỉ cần thực hiện 5 bước chế biến rất đơn giản là bạn đã hoàn thành món sò sốt chua cay để đổi món cho cả nhà rồi nhé. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

        Nguồn : học nấu ăn !!  *** An Hoàng ***
Sò huyết sốt chua cay Reviewed by Lazata on May 17, 2019 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.