KHOA HỌC : Người hay quên thực ra có bộ não cực lợi hại, thông minh hơn hẳn người thường

Đã bao giờ các chị trải qua giây phút đãng trí như ra khỏi nhà mà quên mang theo điện thoại, cắm cơm nhưng quên bật nút, chuẩn bị nói gì đó thì lại quên khuấy mất chưa?

Thực ra các mẹ không cần quá lo lắng về điều này, hay quên cũng có cái lợi của nó đấy nhé! Các nhà nghiên cứu khoa học gầ n đây đã khẳng định: Đãng trí chính là một biểu hiện của bộ não thông minh!
Cụ thể thế này đây: 
Có một số nghiên cứu ở nước ngoài chỉ ra rằng bộ não của người thông minh thường để quên các chi tiết nhỏ không quan trọng, và nhường chỗ cho các việc cần thiết hơn. Sở dĩ chúng ta hay quên là do cơ chế an toàn trong não hoạt động để đảm bảo não không bị quá tải thông tin, chính vì vậy việc hay quên chỉ đơn giản là loại quả các thông tin không cần thiết một cách có CHỦ ĐÍCH mà thôi!
Theo nhà nghiên cứu Blake Richard: "Não sẽ quên những chi tiết không cần thiết và thay vào đó tập trung vào những thứ sẽ -giúp đưa ra được -quyết định sáng suốt trong thế giới thực”.


Ngoài ra, Richard v-à cộng sự Paul Frankland cũng -chỉ ra 2 lý do khiến não quên đi nhiều dữ kiện cũ:
---------
1/ Việc lãng quên -thông tin giúp chúng ta cập nhật được các thông tin mới và loại bỏ hết những ký ức không cần thiết. Ví dụ: Quán cà phê bạn yêu thích đã chuyển sang một địa chỉ mới, não- bạn sẽ ghi nhớ địa chỉ mới đó và quên hẳn chỗ cũ.
-
2/ Quên đi s-ẽ giúp chúng ta có thể chọn lọc các sự kiện chính tron-g quá khứ, những thông tin chủ chốt này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt hơn nếu gặp tình huống cũ.
-----
Nhiều người thường q-uên địa chỉ nhà hàng, số điện thoại hay liên lạc... Và như vậy họ đượ-c nhận xét là đãng trí. Thế nhưng trong những trường hợp khẩn cấp liên quan đến mạng người như -hỏa hoạn thì họ sẽ rất nhanh trí nhớ ra vị trí đầu tiên của cửa thoát hiểm hay bình chữa cháy.
--------
Các nhà nghiên cứu kết luận c-ơ chế "dễ quên" của não thực ra lại thể hiện rằng mình vô cùng thông minh, bởi nó có "tính năng" dọn sạch sẽ những thông tin lặt vặt để lưu lại những gì cần thiết mà thôi!
--
Chị em nào là một người hay quên và luôn bị người khác chê cười thì hãy chia sẻ ngay cho họ đọc bài viết này nhé! Hay quên không phải là nhược điểm mà đó phải là sở trường mới đúng!
KHOA HỌC : Người hay quên thực ra có bộ não cực lợi hại, thông minh hơn hẳn người thường Reviewed by Đạt Ma on June 12, 2019 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.