Phải chăng vũ trụ cũng có tiền kiếp?

Theo mô hình tuần hoàn vũ trụ, câu trả lời cho những gì tồn tại trước vũ trụ rất đơn giản: là một vũ trụ khác.

Một nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra bằng chứng thuyết phục chứng minh một vũ trụ khác từng tồn tại trước vũ trụ hiện nay. Không những vậy, ông tuyên bố vũ trụ hiện tại chỉ là phiên bản mới nhất trong một loạt các vũ trụ vô tận.
Giáo sư Sir Roger Penrose lập luận vũ trụ hiện tại là vũ trụ mới nhất trong chuỗi dài các vũ trụ trước đó. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi chuyện gì đã xảy ra trước Vụ nổ Big Bang.
Sir Roger Penrose là một trong những nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng nhất thế giới, bạn học của giáo sư Hawking. Ông cho rằng vũ trụ chúng ta vẫn mang theo những vết sẹo của vũ trụ tiền kiếp, vốn đã bị phá hủy khoảng 14 tỷ năm trước.
Bản chất vũ trụ có phải là một loạt cái chết và sự tái sinh? Ảnh: Curiosmos.
Các mô hình khoa học được chấp nhận cho thấy vũ trụ và mọi thứ bên trong bao gồm các ngôi sao, hành tinh và các thiên hà đều xuất hiện từ hư không, nhờ vào những định luật kỳ lạ.Mô hình vũ trụ giãn nở được ca ngợi là bước đột phá lớn khi lần đầu tiên được đặt ra trong những năm 1970. Tuy nhiên, càng khám phá vũ trụ, các nhà khoa học phát hiện nhiều lý thuyết đã trở nên lỗi thời.
Còn theo mô hình tuần hoàn vũ trụ, những gì tồn tại trước vũ trụ rất đơn giản là một vũ trụ khác. Giáo sư Penrose và các đồng nghiệp ở Mỹ, Ba Lan đã theo đuổi ý tưởng này, tin rằng cuối cùng cũng bắt gặp những dấu hiệu nhận biết về vũ trụ có thể tồn tại trước chúng ta, dựa trên những nghiên cứu về bức xạ còn sót lại từ sau Big bang.

Những gì xảy ra trước vụ nổ Big bang luôn làm đau đầu giới khoa học. Ảnh: Solar Story. 
Lần đầu tiên được phát hiện bởi các nhà thiên văn vào giữa những năm 1960, bức xạ nền vũ trụ này thấm vào toàn bộ không gian dưới dạng vi sóng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bức xạ không trải đều trên vũ trụ. Các nhà thiên văn học đã lập luận rằng sự phân phối không đều là do tính hỗn loạn tồn tại khi vũ trụ bắt đầu được tạo ra.
Giáo sư Penrose và cộng sự tin rằng bức xạ này cũng là tàn dư của một vũ trụ khác tồn tại trước chúng ta. Ngoài ra, vũ trụ tiền kiếp có thể đã chứa các lỗ đen siêu lớn.
Trải qua hàng tỷ năm, những hố đen này nuốt chửng tất cả các vật chất trong vũ trụ trước. Sau đó, chính những lỗ đen khổng lồ này cũng bốc hơi và để lại bức xạ Hawking.
Theo Đại Việt/Zing News
Phải chăng vũ trụ cũng có tiền kiếp? Reviewed by Đạt Ma on June 18, 2019 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.