Về ra mắt em không vào bếp vì nghĩ mình là khách. Bạn trai đuổi: Lượn, nhà này không có người lười!

Em từng định sẽ tiến xa hơn với Minh trong mối quan hệ yêu đương này. Cũng chính v-ì dự kiến đó em mới đưa anh về -thăm nhà, ra mắt bố mẹ chồng tương l-ai. Nhưng rồi cuộc gặp gỡ đó khiến em chán ngán và quyết định chia tay luôn mối tình 3 năm.

Xét về ngoại hình, em được mọi người- nhận xét là khá xinh xắn, ưa nhìn. Em mới ra trường và đi làm ở một công ty tư nhân. Em và Minh yêu nhau là do một người bạn trong -nhóm mai mối. Sau ngần ấy thời gian tìm hiểu, thấy tính tình 2 đứa hợp nhau, Minh lại dễ gần, dễ mến nên em muốn tiến xa hơn và quyết định về ra mắt bố mẹ.
Hôm đó Minh tới đón em lúc hơn 5h chiều. Em đã chuẩn bị trước 1 giỏ quà và tâm lí để gây ấn tượng tốt với nhà chồng. Là một người thích nói chuyện nên em có khá nhiều chủ đề để nói với bố anh. Lúc mới đến em thấy mẹ anh lúi húi trong bếp, em đã ngỏ lời vào phụ giúp nhưng bác ấy cứ xua đi: “Thôi, con cứ ở trên đó nói chuyện với bố cho gần gũi, xuống bếp chỉ cắm đầu vào mấy món ăn, mà bác làm cũng xong rồi”.

Ăn xong thì em đòi rửa bát nhưng mẹ anh sai đi gọt hoa quả. Em bảo không biết gọt dứa thì em gái anh chì chiết:

“Mẹ chị dạy chị kiểu gì mà đến quả dứa không biết gọt, hay không có mẹ”.

“Anh Minh chưa nói chuyện này với cả nhà sao ạ? Mẹ chị mất lâu rồi”.

“Bảo sao việc nhỏ như vậy cũng không biết làm, không được cái nước gì hết”.

Bố mẹ anh hoàn toàn im lặng, còn em chồng thì gằn giọng nói với em. Em cảm thấy không chấp nhận được thái độ của con bé nên xin phép về: “Cháu xin lỗi, đến hoàn cảnh của cháu mà anh Minh chưa nói được với 2 bác thì không có lí do gì để cháu tiếp tục ở lại đây. Cháu xin phép”.

Em bỏ chạy ra cổng thì Minh chạy theo, anh kéo tay em lại định giải thích gì đó nhưng lại thay đổi sắc mặt rất nhanh. Minh tra khảo em:

“Nói anh nghe, thái độ này của em là gì, vừa lười biếng lại còn hỗn láo, coi thường người lớn”.

“Anh muốn em làm gì?”.

“Việc tối thiểu như đến nhà thì phải vào bếp phụ nấu cơm, rửa bát em cũng phải biết chứ. Đằng này…”.

“Em đến nhà anh chơi, em chưa phải con dâu, mới chỉ là khách. Mà khách thì không có nghĩa vụ phải phục vụ ai hết. Tại sao mọi người cứ có quan điểm ra mắt nhà trai thì phải lao đầu vào bếp làm hết việc nọ đến việc kia nhỉ? Em chỉ là khách đến chơi nhà anh thôi. Thế khách đến chơi, nhà anh cũng bắt họ phải vào bếp nấu cơm, bắt họ đi rửa bát còn gia đình anh ngồi phòng khách uống nước xơi trà à?”.

“Em đã nghĩ vậy thì tôi không còn gì để nói với em. Đã thế thì mời cô lượn, nhà tôi, bố mẹ tôi và cả bản thân tôi không chấp nhận được người lười”.

Minh thẳng tay đuổi em trước cái nhìn đầy hiếu thắng của em gái anh trong nhà nhìn ra. 1 người đàn ông như vậy em thấy quá nhỏ nhen, sống với nhau lâu dài mà như vậy thì không thể nào. Vậy nên em quyết định chia tay ngay thời khắc ấy mà không 1 chút ăn năn hay hối hận.
Về ra mắt em không vào bếp vì nghĩ mình là khách. Bạn trai đuổi: Lượn, nhà này không có người lười! Reviewed by Đạt Ma on June 13, 2019 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.