Ngay sau khi mẫu Toyota LandCruiser 300 Series sắp ra mắt sẽ trang bị động cơ turbodiesel V6, nhiều thông tin cho rằng động cơ này sẽ được trang bị cho mẫu Hilux phiên bản cao nhất tại Úc.
Thông số kĩ thuật của động cơ này vẫn còn hạn chế nhưng sức mạnh sẽ không dưới 268 mã lực và mô men xoắn 650 Nm, ngang ngửa động cơ V8 trên LandCruiser tiêu chuẩn. Nếu phiên bản Hilux GR cũng trang bị động cơ này, chiếc bán tải sẽ mạnh hơn phiên bản tiêu chuẩn đáng kể chỉ với công suất 174 mã lực và mô men xoắn 450 Nm khi sử dụng động cơ 2.8L hiện tại. Ngoài ra, động cơ này mạnh hơn đối thủ cùng phân khúc với công suất chỉ 210 mã lực và mô men xoắn 500 Nm. 


Toyota Hilux phiên bản hiệu suất cao sẽ sớm được ra mắt
Quan trọng hơn là giá trị kinh tế, nếu như động cơ turbodiesel V6 mới được áp dụng trên nhiều mẫu xe sẽ giúp Toyota tối ưu về sản xuất động cơ như trên các mẫu xe trước đây.
Nói về khả năng của một chiếc bán tải như vậy vào tháng 2, Toyota Australia cho biết, "Chúng tôi luôn quan tâm tới một chiếc bán tải hiệu suất cao ở thị trường Úc, nhưng ở thời điểm này Toyota chưa có thông báo nào về việc này. Nhưng chúng tôi cũng ko loại trừ các khả năng về phiên bản Hilux GR".