Dịch Covid-19 đang diễn biến nguy hiểm, cả ngàn người vẫn tụ tập, reo hò ở hội chợ

Dịch Covid-19 đang diễn biến nguy hiểm, cả nước đang căng mình phòng, chống dịch nhưng ở TP.Đông Hà (Quảng Trị), cả ngàn người vẫn tụ tập, rèo hò ở hội chợ.
Ngày 29/7, nhiều người dân tại TP.Đông Hà bày tỏ sự lo lắng, bức xúc khi xem một video được phát công khai trên một trang mạng xã hội có tên C.Đ.Đ.H.
Trong video này, có một ca sĩ tên P.L đang hát, bên dưới có cả ngàn người tụ tập, hò reo, cố bắt tay ca sĩ. Hầu hết mọi người không đeo khẩu trang, hò reo, cố bắt tay ca sĩ. Hầu hết mọi người không đeo khẩu trang.
Cả ngàn người tụ tập, reo hò khi ca sĩ hát tại hội chợ ở TP.Đông Hà trong khi dịch Covid-19 đang rất nguy hiểm. Ảnh cắt từ clip.
Tìm hiểu được biết, chương trình ca nhạc nói trên được tổ chức tại khu chợ đêm của TP.Đông Hà vào tối 28/7.
Cũng trong ngày 28/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã ký ban hành văn bản, trong đó có việc khuyến cáo người dân không tụ tập đông người vì diễn biến của dịch đang rất nguy hiểm.
Được biết, hiện tại, Quảng Trị chưa thống kê được toàn bộ người trở về tỉnh từ TP.Đà Nẵng – nơi có bệnh nhân dương tính Covid-19. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đã có hàng ngàn người khai báo từng đến Đà Nẵng trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát.
Ông Nguyễn Tăng - Chủ tịch UBND TP.Đông Hà cho biết, đã nắm thông tin vụ việc, đây là chương trình được Sở Công Thương cấp phép.

"Việc này địa phương phải có trách nhiệm. UBND TP đã yêu cầu phòng kinh tế báo cáo lại với Sở Công Thương để cho dừng hội chợ này", ông Tăng nói.
Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng, dù tỉnh Quảng Trị chưa có chủ trương cấm, nhưng khi chưa kiểm soát được nguồn lây thì việc tụ tập đông người là rất nguy hiểm, mang nguy cơ rất cao và cần hạn chế hết sức.
Ông Hưng mong muốn người dân cần chủ động, nâng cao hơn nữa tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người…
Dịch Covid-19 đang diễn biến nguy hiểm, cả ngàn người vẫn tụ tập, reo hò ở hội chợ Reviewed by Lazata on July 29, 2020 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.