iPhone 11 Pro MAX có 4GB RAM có đủ dùng không?

 Apple tỏ ra hào phóng về mặt dung lượng khi trang bị cho iPhone 11 Pro Max bộ nhớ tối đa lên tới 512GB nhưng rất keo kiệt khi chỉ sử dụng RAM 4GB cho chiếc iPhone giá 1450 đô la chưa thuế VAT. Suốt những năm qua, iPhone luôn là chiếc điện thoại có dung lượng RAM èo uột nhất trong thế giới flagship smartphone và anh em có thắc mắc tại vì sao không? Theo mình, có 4 lý do như sau:Quản lý tốt phần cứng

Đây là nguyên nhân luôn được iFan đặt lên hàng đầu để trả lời cho lý do tại sao iPhone có ít RAM. Vì Apple độc quyền iOS nên hệ điều hành này không bị phân mảnh giúp họ dễ dàng quản lý tốt phần cứng của chiếc máy, cho nên bao nhiêu năm qua iPhone vẫn có dung lượng RAM rất khiêm tốn. Không bao giờ dư RAM là cảm giác khi sử dụng iPhone, mọi thứ đều dư dả, trừ RAM. Cũng chẳng sao, hiếm có người dùng iPhone nào mua máy về để harass, bào phần cứng tới cùng kiệt.

Tính đồng nhất về phần cứng

Khi mua iPhone, người dùng không cần phải quan tâm là máy có bao nhiêu phiên bản phần cứng khác nhau, họ chỉ cần đơn giản chọn màu và dung lượng là xong, thêm tiền thì có thêm dung lượng, còn lại mọi thứ giống nhau. Với Android thì khác, thường sẽ có ít nhất 2 phiên bản phần cứng khác nhau, ví dụ 4GB & bộ nhớ 64GB; 6GB bộ nhớ 128GB; 8GB bộ nhớ 256GB/512GB, chưa kể là còn khác nhau CPU (tuỳ thị trường), v.v...

Tính tới hiện tại, Apple chỉ mới có 1 lần "chơi mất dạy" là với iPad Pro 2018, khi trang bị cho bản dung lượng 64GB/256GB/512GB RAM 4GB còn bản 1TB được 6GB RAM mà không công bố rõ ràng điều này. Với thế giới Android thì nhà sản xuất công bố rõ ràng là máy của bạn có bao nhiêu RAM, xài CPU gì xung bao nhiêu, không hề giấu diếm.
Nắm tâm lý khách hàng

Từ 2 việc kể trên, hơn 10 năm qua Apple đã trực tiếp "educate" cho người dùng về việc lựa chọn iPhone/iPad thì chỉ cần tập trung vô màu sắc và dung lượng máy, không cần quan tâm tới CPU, RAM (chỉ cần biết máy năm nay tốt hơn, nhanh hơn, xịn hơn máy năm trước là được), do đó, họ cứ thoải mái mà "vặt lông" thôi, cho RAM 4GB thì kiểu gì người dùng cũng phải tự tìm lý do để đủ dùng với 4GB mà thôi, dù có muốn bỏ thêm tiền để nâng cấp lên 8GB RAM cũng không được, méo cho đâu nhé! Mà cho dù Apple có bán thêm 1 phiên bản iPhone 11 Pro MAX bộ nhớ 512GB/RAM 6GB đắt hơn 100$ (là 1550 đô chưa thuế), cũng vẫn có người dùng bỏ tiền mua nhưng số lượng sẽ không nhiều.


Tối đa hoá lợi nhuận

Lý do cuối cùng theo mình là để tối đa hoá lợi nhuận. Với iPhone XS Max năm ngoái, chi phí dành cho RAM lên tới 64 đô la, trong 10 món linh kiện chính của máy tổng giá trị 443$ thì RAM đắt tiền thứ nhì, chỉ sau màn hình. Do đó, nếu sử dụng RAM 6GB hay 8GB, Apple có thể phải tốn tới 100 đô. Với 35-36 đô tiết kiệm được từ việc "tiết kiệm RAM", nhân với hàng chục triệu chiếc iPhone bán ra mỗi năm, Apple đã ngọt ngào bỏ túi hàng chục triệu đô lợi nhuận từ việc cắt giảm phần cứng máy.Hậu quả là RAM 4GB của iPhone 11 Pro Max năm nay đã đuối! Còn anh em nghĩ sao?

iPhone 11 Pro MAX có 4GB RAM có đủ dùng không? Reviewed by Lazata on September 26, 2020 Rating: 5
All Rights Reserved by Hoangtuananh.vn © 2017 - 2018
Powered By Blogger, Designed by FBBANK.VN | Facebook | Youtube

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.