14 tàu đổ bộ Ukraine bị phá hủy khi đang trên đường tiếp cận Crimea

 Ngày 18/9, Hạm đội Biển Đen của Nga đã đẩy lùi nỗ lực tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine nhằm vào bán đảo Crimea, theo trang tin Avia. Pro.

Chuyên gia quân sự Nga Mikhail Zvinchuk cho biết nước này đã sớm phát hiện chuyển động của 14 tàu đổ bộ Ukraine và ngay lập tức thực hiện các biện pháp vô hiệu hóa. Máy bay ném bom Su-24 được điều đến khu vực và tấn công mục tiêu bằng đạn RBK-500. Một số tàu đổ bộ bị phá huỷ, một số tàu khác lập tức quay lại căn cứ.

Song song với nỗ lực đổ bộ trên biển, Ukraine còn cố gắng sử dụng máy bay không người lái để trinh sát và tấn công mục tiêu quân sự Nga. Tuy nhiên, hoạt động tác chiến của Sư đoàn phòng không không quân số 31 kết hợp với các hệ thống tác chiến điện tử hiện đại đã ngăn chặn thành công mối đe dọa. Theo báo cáo, tổng cộng có 6 máy bay không người lái bị phá hủy.


Căng thẳng ở Biển Đen ngày càng gia tăng sau khi Nga chấm dứt thỏa thuận ngũ cốc với Ukraine. Nga đã báo cáo về một số cuộc tấn công được cho là của Ukraine nhằm vào các mục tiêu quân sự và căn cứ hải quân Nga ở bán đảo Crimea.

Trước đó, ngày 13/9, phía Nga báo cáo một cuộc tấn công bằng tên lửa và xuồng không người lái của Ukraine vào Sevastopol, Crimea khiến tàu đổ bộ Minsk và tàu ngầm diesel-điện Rostov-on-Don bị hư hại.

Ngày 14/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 11 máy bay không người lái của Ukraina trên bầu trời Crimea.