Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin sẵn sàng làm Chủ tịch Pheu Thai

Bà Paetongtarn Shinawatra, con gái út của cựu Thủ tướng Thaksin hôm 19/9 cho biết bà sẵn sàng đảm nhận cương vị lãnh đạo Đảng Vì nước Thái (Pheu Thai), đảng lãnh đạo liên minh cầm quyền hiện nay, nếu được tín nhiệm bầu chọn.

Hôm 30/8, ông Cholnan Srikaew đã tuyên bố từ chức Chủ tịch Đảng Vì nước Thái để giữ đúng lời hứa trước cử tri sau khi đảng này thành lập Chính phủ liên minh cùng với Đảng Quyền lực Nhà nước nhân dân (PPRP) và Đảng Quốc gia Thái thống nhất (UTN). Theo điều lệ hoạt động của đảng, động thái này đã kéo theo việc giải thể Ban lãnh đạo đảng hiện nay, buộc Đảng Vì nước Thái phải tiến hành bầu chọn lại Ban lãnh đạo mới trong vòng 45 ngày tới.

Ông Phumtham Wechayachai, quyền lãnh đạo Đảng Vì nước Thái, cho rằng bà Paetongtarn là ứng cử viên phù hợp để lãnh đạo đảng. Tuy nhiên, việc có được tín cử hay không sẽ phụ thuộc vào ý kiến của đa số các đảng viên cốt cán trong cuộc họp bầu chọn sắp tới.

Trước đó, bà Paetongtarn đã được Thủ tướng Srettha Thavisin bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Quyền lực mềm quốc gia ngay sau khi Nội các mới ở Thái Lan chính thức đi vào hoạt động.

Tags