Vì sao Fanpage không check-in được?

 

Vì sao fanpage không check in được?

Có 5 lý do Tại sao không check in được Fanpage: 

1. Trùng thông tin, địa điểm

Fanpage của bạn có thể đang bị trùng thông tin, trùng địa điểm check in với một fanpage khác. Facebook sẽ xác định rằng 1 trong 2 fanpage có 1 trang đang mạo danh với trang còn lại. Nếu trang của bạn là mạo danh, bạn sẽ bị mất chức năng check in cho fanpage.

Đôi khi fanpage của bạn sẽ bị report bởi các đối thủ của mình về việc trùng check in địa điểm. Vì vậy, nếu bị report bởi trường hợp này, bạn rất khó khôi phục lại tính năng check in này.

2. Đổi tên Fanpage quá nhiều lần

  • Fanpage mới đổi tên

Khi bạn mới đổi tên người dùng trên fanpage, trang sẽ cập nhật lại tất cả thông tin như tên, bản đồ, địa chỉ check in. Do đó, trong vòng 14-30 ngày fanpage mới có thể thu thập các dữ liệu mới thay đổi. Bạn không thể check in trong khoảng thời gian này.

  • Fanpage đổi tên nhiều lần

Đối với trường hợp này, bạn cũng phải đợi 14-30 ngày để lấy lại check in fanpage.

Đôi khi cũng có trường hợp bạn sẽ bị mất vĩnh viễn chức năng check in này và rất khó khôi phục. Bạn phải cần đi tới chỗ có dịch vụ hỗ trợ khắc phục fanpage không check in được.

3. Chưa bật định vị thiết bị

Trường hợp này khá nhiều bạn gặp phải. Thiết bị của bạn chưa bật định vị thì làm sao Facebook lấy thông tin địa điểm bạn cần check đúng không nào. Hãy kiểm tra xem mình đã bật chưa nhé!

Chưa bật định vị thiết bị
Chưa bật định vị thiết bị

4. Bùng tiền chạy quảng cáo

Bạn sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook để tiếp cận khách hàng về cho fanpage của mình. Nhưng sau khi hoàn thành được mục tiêu, bạn không thanh toán chi phí quảng cáo cho Facebook, bạn sẽ bị khóa tài khoản quảng cáo như:

  • Tài khoản quảng cáo và thẻ visa sẽ bị khóa.
  • Với Fanpage sẽ không thể check in được nữa.

5. Fanpage không nằm trong danh mục cho phép check in

Fanpage facebook có 2 danh mục chính, đó là:

  • Doanh nghiệp hoặc thương hiệu.
  • Cộng đồng hoặc nhân vật công chúng.
Doanh nghiệp hoặc thương hiệu hỗ trợ check in
Doanh nghiệp hoặc thương hiệu hỗ trợ check in

Theo yêu cầu của Facebook, chỉ có danh mục Doanh nghiệp và thương hiệu mới cho phép fanpage của bạn thêm chức năng check in cho fanpage được. Do đó, trong lúc bạn tạo trang facebook, hãy chọn danh mục này nhé.

Nếu bạn nào đã tạo fanpage rồi, nhưng không biết mình chọn danh mục nào. Bạn chỉ cần vào phần giới thiệu fanpage, thêm địa chỉ check in và lưu lại.

Sau đó bạn cần truy cập lại fanpage, vào phần giới thiệu xem có hiển thị bản đồ không. Nếu có hiển thị thì là Doanh nghiệp và thương hiệu, không thì ngược lại.