Khởi tố, điều tra vụ bạo hành trẻ em ở Cà Mau

Chiều 20/9, ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, vừa có văn bản đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện Trần Văn Thời chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan tại địa phương khẩn trương làm rõ vụ việc em N.T.B.V có dấu hiệu bị bạo hành.

Theo ông Thanh, trong trường hợp đúng như báo chí gần đây đã phản ảnh thì phải xem xét, xử lý theo đúng quy định đối với người sử dụng lao động là trẻ em, đồng thời địa phương cần thực hiện quy trình hỗ trợ, can thiệp cho trẻ em theo quy định.

Trước đó, bà N.T.T. (ngụ thị trấn Sông Đốc) thiếu nợ hơn 40 triệu đồng nhờ người hàng xóm là bà Lê Thị Kiểu (43 tuổi) đứng ra nhận nợ thay cho mình. Khoảng giữa tháng 5/2022, Kiểu nói với bà T. cho cháu ngoại của bà là em N.T.B.V làm thuê cho Kiểu để trừ nợ.

Trong quá trình làm thuê, em V. làm không đúng hướng dẫn của Kiểu nên nhiều lần bị Kiểu hành hạ với nhiều hình thức và mức độ khác nhau, kể cả bắt em ăn cá sống, ăn ớt…

Em N.T.B.V chằng chịt vết thương trên cơ thể, ngậm ngùi kể lại việc nhiều lần bị bà Kiểu hành hạ, đánh đập lúc làm thuê để trừ nợ.

Đến ngày 7/9 vừa qua, bà H.T.H (một người hàng xóm) gần nhà thấy em V bị nhiều vết bầm và trầy xước trên cơ thể, cả tay chân và vùng mắt… nên lân la hỏi thăm. Bức xúc trước cảnh em V bị đánh, bà H sau đó đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo vụ việc.

Không lâu sau, trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh em V kể lại chuyện mình nhiều lần bị bà Kiểu bạo hành. Do sợ tiếp tục bị đánh, em V đã bỏ trốn và tìm người giúp để đưa về nhà mẹ ruột.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Trần Văn Thời vừa ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Lê Thị Kiểu để điều tra, làm rõ về hành vi hành hạ người khác.

Bước đầu, bà Kiểu thừa nhận nhiều lần hành hạ và đánh em V. Lực lượng chức năng huyện Trần Văn Thời cũng đang chờ kết quả giám định thương tật của nạn nhân để làm căn cứ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn https://nhandan.vn/khoi-to-dieu-tra-vu-bao-hanh-tre-em-o-ca-mau-post773444