Lễ hội rước đèn Trung thu tại Phan Thiết năm 2023

Ý nghĩa Lễ hội rước đèn Trung thu Phan Thiết năm 2023

UBND thành phố Phan Thiết yêu cầu các đơn vị tổ chức thiết kế phù hợp, có ý nghĩa về ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, các hình ảnh đặc trưng quê hương Phan Thiết, kết hợp quảng bá Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, nâng cao, phát triển thế mạnh Phan Thiết – Bình Thuận trên các lĩnh vực: Thủy hải sản, nông sản, bảo vệ môi trường… đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước.


Lễ hội Trung thu năm 2023 với mục đích duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống của thành phố Phan Thiết,tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích gắn với chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2023; thu hút, tập hợp đông đảo các em học sinh tham gia làm lồng đèn Trung thu nhằm phát huy tính tư duy, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể và phát huy tinh thần đoàn kết; góp phần hình thành nhân cách, giáo dục truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, động viên học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh mồ côi, khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, cố gắng đạt kết quả tốt trong học tập, có cơ hội được học tập và phát triển trong môi trường xã hội an toàn và thân thiện…


Thời gian, thành phần tham gia

Dự kiến Lễ hội Trung thu năm 2023 sẽ được bắt đầu khai mạc vào lúc 18 giờ 00 phút, ngày 27/9/2023 (nhằm ngày 13/8 Âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành với sự tham gia của 18 phường, xã và các em học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở của thành phố Phan Thiết.


Mỗi phường, xã làm lồng đèn lớn có gắn bảng tên của đơn vị, phù hợp với chủ đề của Lễ hội Trung thu năm 2023; chiều ngang không quá 4,0m, chiều cao không quá 5,0m (lồng đèn và chân đế không cao quá 5,0 mét); tùy vào điều kiện của các đơn vị thiết kế mô hình cho phù hợp với chủ đề. Đối với các đơn vị có 02 lồng đèn lớn thì phân chia cho các cụm trường học thiết kế 01 mô hình lồng đèn; cụm các khu phố, thôn thiết kế 01 mô hình lồng đèn.

Theo sau mỗi lồng đèn lớn của các đơn vị là các lồng đèn nhỏ của các em học sinh ở các trường học trên địa bàn được phân công. Các phường, xã chủ trì tổ chức, hướng dẫn cho các trường học phải tự làm lồng đèn theo mẫu, thi cấp phường, xã. Chọn mẫu lồng đèn nhỏ đã đăng ký với Ban Tổ chức để tham gia cấp thành phố.Kích thước cao không quá 60 cm (chưa tính cán), ngang không quá 40cm.

Các đơn vị phải hoàn thành xong lồng đèn lớn và lồng đèn nhỏ trước ngày 15/9/2023.


Lộ trình rước đèn trung Thu năm 2023

Lộ trình diễu hành Lễ hội Trung thu năm 2023 với cự ly 3,2 km, cụ thể: Xuất phát tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành → rẽ trái đường Tôn Đức Thắng → vòng xoay Tôn Đức Thắng – Hùng Vương → rẽ trái đường Hùng Vương → rẽ trái đường Trần Hưng Đạo → vòng xoay tượng Đài Chiến Thắng, tại đây đội hình giải tán (có lộ trình giải tán riêng).


Đội hình diễu hành, gồm: Dẫn đầu xe ô tô mở đường → xe đội trống kèn thành phố → lồng đèn lớn → lồng đèn nhỏ và đội lân sư rồng các đơn vị (nếu có) → xe y tế → xe Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch khóa đuôi.

Nguồn https://binhthuaninfo.com/le-hoi-ruoc-den-trung-thu-phan-thiet-nam-2023

Tags