Facebook thưởng lớn cho những ai phát hiện ứng dụng ăn cắp dữ liệu

Chương trình Data Abuse Bounty sẽ thưởng tiền cho người dùng mạng xã hội báo cáo hành vi sử dụng sai dữ liệu từ các ứng dụng.

Data Abuse Bounty là bước đi mạnh hơn nữa của Facebook nhằm giải quyết vấn đề nóng gần đây liên quan đến tính riêng tư sau bê bối rò rỉ dữ liệu cho Cambridge Analytica. Nó cũng diễn ra trong thời điểm CEO kiêm nhà sáng lập Mark Zuckerberg phải đứng trước quốc hội trong phiên điều trần kéo dài 2 ngày (10-11/4) để nói về những hành động của công ty và cách sử dụng dữ liệu cá nhân.


Chương trình thưởng tiền sẽ khiến nhiều người hứng thú báo cáo hành vi lạm dụng của ứng dụng?

Với Data Abuse Bounty, nếu ai đó có bằng chứng hoặc hiểu biết trực tiếp về ứng dụng vi phạm điều khoản dịch vụ của Facebook bằng cách thu thập và chuyển dữ liệu của người khác sang cho bên thứ ba, cho dù là tiền bạc, tác động chính trị hoặc lừa đảo, đều có thể thông báo cho Facebook.

Nếu cuộc điều tra phát hiện vi phạm, Facebook sẽ khóa ứng dụng đó và có hành động pháp lý đối với công ty bán hoặc mua dữ liệu nếu cần. Người báo cáo cũng sẽ được công ty trả tiền thưởng với phần thưởng có thể lên đến 40.000 USD, mặc dù Facebook ghi nhận không có khoản thanh toán tối đa.

Ở thời điểm hiện tại người dùng có thể kiểm tra thông tin về chương trình Bounty Abuse Bounty trên trang web của Facebook tại địa chỉ https://newsroom.fb.com/news/2018/04/data-abuse-bounty/, nơi công ty sẽ hướng người dùng đến trang giám sát mạng xã hội. Trong khi công ty đang thuê bổ sung một số lượng lớn nhân viên có nhiệm vụ theo dõi dịch vụ, việc khuyến khích người dùng báo cáo về những vấn đề sẽ khiến hành động của Facebook thêm ý nghĩa hơn

Post a Comment

Previous Post Next Post